GOOGLE ALERTS LÀ GÌ

 

Google Alerts là dịch vụ cho phép bạn luôn cập nhật kết quả tìm kiếm liên quan đến chủ đề yêu thích. Google Alerts không giới hạn số lượng truy vấn. Google Alerts bổ sung kết quả tìm kiếm mới cho công cụ tìm kiếm của Google. Tất cả mọi thứ từ các bài báo, các trang web, blog và nhiều nữa có thể được gửi đến để bạn có thể tự theo dõi và thiết lập.

 

Google Alerts có sáu định dạng cơ bản: Blogs, Comprehensive, Groups, News, Video và Web. Blog, Tin tức và Video là tự giải thích. Comprehensive gửi cho bạn một e-mail với nhiều kết quả từ nhiều nguồn khác nhau. Nhóm Alerts đến từ các kết quả mới trong 50 kết quả từ Google Groups. Web thông báo các kết quả mới trong top 20 kết quả của Google Search.

Để thiết lập Google Alerts, truy cập địa chỉ alerts.google.com. Bạn có thể bắt đầu tạo ra Alerts. Tại truy vấn tìm kiếm, bạn nhập vào những gì muốn tìm kiếm. Có thể sử dụng hoặc không sử dụng cặp ngoặc kép, tùy từ khóa bạn muốn tìm kiếm. Sau khi nhập vào, Google sẽ hiển thị bên cạnh bảng xem trước kết quả tại thời điểm hiện tại


Tại “Loại kết quả”, bạn có thể chọn trong danh sách. Nhấp vào "Mọi thứ" để nhận được tất cả mọi thứ hoặc chỉ định hạng mục mà bạn muốn lấy kết quả.


Tại “Tần suất”, bạn có thể chọn mục bạn muốn Google gửi thông báo. Tùy thuộc vào chủ đề để chọn, nếu chủ đề đó thường dùng thì nên chọn “càng sớm càng tốt”


Tại “Số lượng”, bạn có thể để Google quyết định chính xác các kết quả liên quan đến chủ đề mà bạn lựa chọn. Chỉ có kết quả tốt nhất sẽ được cung cấp với các kết quả liên quan chặt chẽ đến chủ đề.


Tại “Gửi tới”, bạn có thể chọn e-mail để Google Alerts gửi hoặc xem trên định dạng nguồn cấp dữ liệu.


Khi bạn đã sẵn sàng để tạo ra Google Alerts, bấm vào nút "Tạo thông báo". Google tạo ra các thông báo, bạn sẽ được chuyển sang “Quản lý thông báo”.

 

Từ đây, bạn có thể nhìn thấy những thông báo mà bạn đã thiết lập, bạn có thể lựa chọn để chỉnh sửa các thông báo và bạn cũng có thể tạo mới hoặc xóa những thông báo ở đây. Nhấp "Chỉnh sửa" để bắt đầu chỉnh sửa Alert hiện có. Tùy chọn cho một thông báo vào một trình đơn thả xuống. Từ đó, bạn có thể thay đổi các tùy chọn cho thông báo nào bạn muốn. Nhấp "Lưu" để lưu các thiết lập hoặc "Hủy". 

 

Nếu bạn muốn xóa thông báo, nhấp vào hộp kiểm bên cạnh một hoặc nhiều, và bấm vào nút "Xóa" 

 

Bạn sẽ không nhận được xác nhận để xóa Alert của Google để chắc chắn rằng bạn muốn làm như vậy trước khi tiếp tục. 

 

Bất kỳ lúc nào, bạn cũng có thể chuyển đổi các loại e-mail mà bạn nhận được ở góc dưới bên phải.
 

Bạn có thể nhận được thông báo dưới dạng HTML hoặc e-mail dựa trên văn bản, chỉ cần nhấp vào “Chuyển sang Email văn bản” để chuyển sang HTML và ngược lại. 
 

Bạn cũng có thể lựa chọn để xuất thông báo bất cứ lúc nào bằng cách nhấp vào sẽ tải về một tập tin CSV để bạn có thể tạo ra một nguồn cấp dữ liệu cho Google Alerts "Xuất thông báo". 
 

Cũng giống như khi sử dụng công cụ tìm kiếm của Google, có những lời khuyên và thủ thuật để nhận được kết quả chính xác hơn. 
 

Khi tạo ra Google Alerts, bằng cách sử dụng các tùy chọn tìm kiếm nâng cao là chìa khóa để nhận được kết quả chính xác: +, -, "", or, not, link: và site:. 

 

Ví dụ: khi tìm kiếm trên Google + từ trang web của chúng ta sử dụng một chuỗi báo của Google như thế này: Google + site: www.xhtt.vn. 
Tinh chỉnh Google Alerts là chìa khóa để nhận được số lượng tối đa kết quả chính xác. Điều này có thể mất một thời gian nhưng nó là một cách hiệu quả để thiết kế riêng Google Alerts cho bạn. 

 

My Alerts là phần mở rộng của Google Chrome sử dụng ý tưởng đằng sau Google Alerts và cung cấp cho bạn một biểu tượng thông báo thuận tiện để cho bạn biết khi thông báo đến. Thay vì nhận được e-mail cảnh báo, bạn chỉ có thể xem kết quả thông qua My Alerts.

 

Sau khi cài đặt, bạn sẽ thấy một biểu tượng thông báo hình cái chuông. Nhấn vào đó. Bạn có thể tạo ra thông báo đầu tiên bằng cách nhấn vào "Click here". Từ đó, bạn có thể tạo ra thông báo mới và lựa chọn Google hay Twitter. Nhập truy vấn, Name và Type, sau đó bấm vào nút "Save"

 

Bây giờ, khi bạn bấm vào biểu tượng thông báo của My Alerts, bạn sẽ thấy thông báo bạn tạo ra cũng như có hay không có thông báo mới. 

 

Khi tạo ra và hiệu chuẩn, Google Alerts có thể là một cách hiệu quả để theo dõi kịp các chủ đề mà bạn chọn. Cần có thời gian để sử dụng Google Alerts cũng như cài đặt chúng đúng cách. Một khi bạn đã làm được như vậy, kết quả Google cung cấp sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị. 
 

XaHoiThongTin

Tin mới hơn:
Tin trước đây: